రవ్వ కేసరి తయారీ విధానం


 

 **రవ్వ కేసరి**

రవ్వ కేసరి (రవ్వ కేశరి) అనేది దక్షిణ భారతదేశంలో ప్రసిద్ధి పొందిన స్వీట్ వంటకం. ఇది సాధారణంగా పండుగలలో మరియు ప్రత్యేక సందర్భాల్లో తయారు చేస్తారు. రవ్వ, చక్కెర, నెయ్యి మరియు కుంకుమపువ్వుతో ఈ వంటకం సులభంగా తయారు చేయవచ్చు.


 **పదార్థాలు:**


- సజ్జి రవ్వ (సుజీ/సెమోలినా): 1 కప్పు

- చక్కెర: 1 కప్పు

- నీరు: 2 కప్పులు

- పాలు: 1/2 కప్పు (ఐచ్చికం)

- నెయ్యి: 1/4 కప్పు

- కుంకుమపువ్వు (సాఫ్రాన్): కొన్ని తీగలు (ఐచ్చికం)

- ఎల్లో ఫుడ్ కలర్: చిటికెడు (ఐచ్చికం)

- యాలకుల పొడి: 1/4 టీస్పూన్

- జీడిపప్పు: 2 టేబుల్ స్పూన్లు

- కిస్మిస్ (ద్రాక్ష పప్పు): 1 టేబుల్ స్పూన్


**తయారీకరణ విధానం:**


1. **తయారీకి ముందు:**


   - కుంకుమపువ్వు (సాఫ్రాన్) ను 1-2 టేబుల్ స్పూన్ల గోరువెచ్చని పాలలో నానబెట్టాలి.

   - మీరు ఎల్లో ఫుడ్ కలర్ ఉపయోగిస్తే, చిన్న కప్పు నీటిలో దానిని కలుపుకోండి.


2. **రవ్వను వేయించటం:**


   - ఒక పెద్ద పాన్ లేదా కడాయిలో నెయ్యి వేసి, రవ్వని మధ్య మంటపై బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేపాలి. 

   - వేయించిన రవ్వను పక్కన పెట్టుకోవాలి.


3. **నీరు మరియు పాలు మరిగించడం:**


   - అదే పాన్ లో నీరు మరియు పాలు జోడించి మరిగించండి.

   - ఇది మరిగిన తర్వాత, చక్కెర, ఎల్లో ఫుడ్ కలర్, మరియు కుంకుమపువ్వు పాలు జోడించి బాగా కలపండి.


4. **రవ్వ మరియు మిగతా పదార్థాలు కలపడం:**


   - ఇప్పుడు, వేయించిన రవ్వని మరిగిన నీటిలో జోడించి, గట్టిగా కలుపుతూ ఉండాలి.

   - మిశ్రమం బాగా ముద్దగా అయ్యే వరకు మరియు రవ్వ పూర్తిగా కుదిరే వరకు ఉడికించండి.

   - చివరగా, యాలకుల పొడి, జీడిపప్పు, కిస్మిస్ జోడించి బాగా కలపండి.


5. **సర్వ్ చేయడం:**


   - రవ్వ కేసరి ని గట్టిగా కుదిరి, సర్వింగ్ బౌల్ లోకి తీసుకోండి.

   - వేడి లేదా చల్లగా సర్వ్ చేయండి.

 **సూచనలు:**


- **జీడిపప్పు మరియు కిస్మిస్:** జీడిపప్పు మరియు కిస్మిస్ ని ముందుగా కొంచెం నెయ్యిలో వేయించి, తరువాత రవ్వ కేసరిలో జోడిస్తే రుచి ఇంకా బాగా ఉంటుంది.

- **నారింజ రంగు కోసం:** ఎల్లో ఫుడ్ కలర్ లేదా కుంకుమపువ్వు ని ఉపయోగించి కేకర్ కి అందమైన రంగు ఇవ్వవచ్చు.


రవ్వ కేసరి చాలా తేలికగా మరియు త్వరగా తయారు చేసుకునే వంటకం, ఇది మీ భోజనానికి మంచి స్వీటుగా ఉంటుంది.

Comments