గోంగూర పులిహోర(Tamarind rice with Gongura).

  

 

గోంగూర పులిహోర ఒక ప్రసిద్ధ ఆంధ్ర వంటకం, ఇది గోంగూర ఆకులను ఉపయోగించి తయారుచేస్తారు. గోంగూర పులిహోర వంటకంలో పులిహోర యొక్క సాధారణ రుచికి గోంగూర యొక్క టంగీ మరియు మసాలా రుచి జతచేస్తుంది. ఈ వంటకం కోసం అవసరమైన పదార్థాలు మరియు తయారీ విధానం ఇది:



కావాల్సిన పదార్థాలు:

- 1 కప్పు బియ్యం (వండినది)

- 1 కప్పు గోంగూర ఆకులు (సన్నగా తరిగినవి)

- 2 టేబుల్ స్పూన్లు నువ్వుల నూనె

- 1/2 టీస్పూన్ ఆవాలు

- 1/2 టీస్పూన్ మినపప్పు

- 1/2 టీస్పూన్ శనగపప్పు

- 2-3 ఎండు మిరపకాయలు

- 2 పచ్చి మిర్చి (కట్ చేసినవి)

- 1/4 టీస్పూన్ హింగు (ఆసాఫోటిడా)

- 1/4 టీస్పూన్ మెంతులు (వేపిన తర్వాత పొడి చేయాలి)

- 1/2 టీస్పూన్ మిరియాల పొడి

- 1/4 టీస్పూన్ పసుపు

- 2 టేబుల్ స్పూన్లు నువ్వుల పొడి (వేపిన తరువాత పొడి చేయాలి)

- కారం రుచి కోసం (అవసరం ప్రకారం)

- ఉప్పు (రుచి కోసం)

- 8-10 కరివేపాకు

- 1/2 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి (ఐచ్ఛికం)


తయారీ విధానం:

1. ముందుగా బియ్యాన్ని ఉడికించి, చల్లారనివ్వాలి. ఈ సమయంలో గోంగూర ఆకులను శుభ్రంగా కడిగి, సన్నగా తరిగి పక్కన పెట్టాలి.


2. పాన్‌లో నువ్వుల నూనె వేడి చేసి, ఆవాలు, మినపప్పు, శనగపప్పు, ఎండు మిరపకాయలు, పచ్చి మిర్చి, కరివేపాకు, మరియు హింగు వేసి, బాగా వేపాలి.


3. తరువాత, తరిగిన గోంగూర ఆకులను వేసి, నెమ్మదిగా మగ్గించాలి. గోంగూర ఆకులు మగ్గి, పులుపు రుచి రాగానే, పసుపు, మెంతుల పొడి, మిరియాల పొడి, కారం, గరం మసాలా పొడి, మరియు ఉప్పు జతచేయాలి. 


4. గోంగూర మిశ్రమం బాగా కుదిరి, నూనె వదిలే వరకు వేయించాలి.


5. చివరగా వండిన బియ్యాన్ని వేసి, బాగా కలపాలి. దీనికి అవసరమైనంత వరకు నువ్వుల పొడిని జత చేసి, మళ్లీ మిక్స్ చేయాలి.


6. పులిహోర సిద్ధమైన తర్వాత, దానిని వేడి లేదా చల్లగా వడ్డించవచ్చు.


గోంగూర పులిహోర సాదారణంగా పచ్చడి లేదా పెరుగు తో తింటారు.

Comments