రవ్వ దోశ తయారీ విధానం ( How to make Rava Dosha)

    

 **రవ్వ దోశ**

రవ్వ దోశ (సుజీ దోశ) అనేది త్వరగా మరియు సులభంగా తయారయ్యే క్రిస్పీ దోశ. ఇది అల్పాహారం లేదా టిఫిన్ కు తగిన వంటకం.

**పదార్థాలు:**

- సజ్జి రవ్వ (సుజీ/సెమోలినా): 1 కప్పు

- బియ్యం పిండి: 1/2 కప్పు

- మైదా (ఆల్ పర్పస్ ఫ్లోర్): 1/4 కప్పు

- పెరుగు: 1/2 కప్పు

- నీరు: అవసరమైతే

- ఉల్లిపాయ: 1 (చిన్నగా తరిగినది)

- పచ్చిమిర్చి: 2 (చిన్నగా తరిగినవి)

- జీలకర్ర: 1/2 టీస్పూన్

- కరివేపాకు: కొద్దిగా (తరిగినవి)

- కొత్తిమీర: కొద్దిగా (తరిగినది)

- ఉప్పు: రుచికి తగినంత

- నూనె: దోశ కోసం


**తయారీకరణ విధానం:**


1. **పిండి తయారీ:**


   - ఒక పెద్ద బౌల్ లో సజ్జి రవ్వ, బియ్యం పిండి, మైదా, మరియు పెరుగు వేసి బాగా కలపండి.

   - ఈ మిశ్రమంలో తగినంత నీరు జోడించి పిండి తయారు చేయాలి. పిండి పాకం దోసకరంగా ఉంటూ, చిక్కగా కాకుండా ఉండాలి.

   - పిండి ని కనీసం 20-30 నిమిషాలు నాననివ్వాలి.


2. **తరిగిన కూరగాయలు జోడించడం:**


   - తరిగిన ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి, జీలకర్ర, కరివేపాకు, కొత్తిమీర, మరియు ఉప్పు పిండిలో జోడించి బాగా కలపండి.


3. **దోశ వేయడం:**


   - ఒక తవ్వా (డోసె పాన్) ని మితంగా వేడి చేయండి.

   - వేడి అయిన తవ్వా పై కొద్దిగా నూనె చల్లి, పిండిని చుట్టు చుట్టూ పోసి దోసె పరచండి.

   - రవ్వ దోశ క్రిస్పీగా మరియు బంగారు రంగులోకి వచ్చేవరకు వేపండి. దోసె క్రిస్పీ అవ్వడానికి, దోసె చుట్టు చుట్టూ కొద్దిగా నూనె చల్లి వేపాలి.

   - దోసె ను మరో వైపు తిప్పి వేపాలి లేదా ఒక వైపు మాత్రమే క్రిస్పీగా వేపి సర్వ్ చేయవచ్చు.


4. **సర్వ్ చేయడం:**


   - రవ్వ దోశ ను కరివేపాకు చట్నీ, కొబ్బరి చట్నీ, పచ్చడి, లేదా సాంబార్ తో సర్వ్ చేయండి.


*సూచనలు:**



- **పెరుగు:** పెరుగు పుల్లగా ఉంటే, పిండిలో చిన్నగా రవ్వ కలపండి. ఇది దోసెలను మరింత క్రిస్పీగా చేస్తుంది.

- **ఉప్పు తగినంత:** పిండిలో ఉప్పు సరిపోతే, రవ్వ దోశ రుచికరంగా ఉంటుంది.


రవ్వ దోశ క్రిస్పీగా మరియు రుచిగా ఉండే, తేలికైన మరియు సులభంగా తయారయ్యే వంటకం. ఇది ఆరోగ్యకరమైన, అల్పాహారం కోసం చాలా మంచిది.

Comments