పూర్ణం బూరెలు తయారీ విధానం


 **పూర్ణం బూరెలు**

పూర్ణం బూరెలు అనేది ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ ప్రాంతాలలో ప్రసిద్ధి పొందిన మిఠాయిగా ఉంటుంది. పండుగలు, వివాహాలు, మరియు ఇతర ప్రత్యేక సందర్భాలలో ఈ వంటకం ప్రత్యేకంగా తయారు చేస్తారు.


*పదార్థాలు:**


- **పిండికి:**

  - మినపప్పు: 1 కప్పు (6-8 గంటలు నానబెట్టినవి)

  - బియ్యం: 2 కప్పులు (6-8 గంటలు నానబెట్టినవి)

  - ఉప్పు: రుచికి తగినంత


- **పూర్ణం (పూరణం) కోసం:**

  - శెనగపప్పు: 1 కప్పు

  - బెల్లం లేదా చక్కెర: 1 కప్పు

  - ఎండు కొబ్బరి తురుము: 2 టేబుల్ స్పూన్లు (ఐచ్చికం)

  - యాలకుల పొడి: 1/2 టీస్పూన్

  - నెయ్యి: 1 టేబుల్ స్పూన్

  - నూనె: డీప్ ఫ్రయింగ్ కోసం


 **తయారీకరణ విధానం:**


1. **పిండి తయారీ:**

   - నానబెట్టిన మినపప్పు మరియు బియ్యం ను ఒక మిక్సీ జార్ లో వేసి మెత్తగా, పుల్లగా పిండి తయారు చేయండి. పిండిని మరీ పల్చగా కాకుండా ఉండేలా చూసుకోవాలి.

   - ఉప్పు జోడించి పిండిని బాగా కలపండి.

   - పిండిని పక్కన పెట్టి కాసేపు మెత్తబడేలా ఉంచండి.


2. **పూర్ణం (పూరణం) తయారీ:**

   - శెనగపప్పు ను నీటిలో ఉడికించండి. పూర్తిగా ఉడికాక వంపేసి, పప్పును మెత్తగా మెదపండి.

   - ఒక పెద్ద పాన్ లో బెల్లం మరియు కొద్దిగా నీరు వేసి, బెల్లం కరిగే వరకు ఉడికించండి.

   - ఇప్పుడు మెదిపిన శెనగపప్పు, ఎండు కొబ్బరి తురుము, మరియు యాలకుల పొడి వేసి, పాకం పూర్తిగా దగ్గరవడినప్పటి వరకు ఉడికించండి.

   - పాకం ముద్దలా అయిన తర్వాత, దానిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి.


3. **పూర్ణం బూరెలు తయారీ:**

   - డీప్ ఫ్రయింగ్ కోసం ఒక కడాయి లో నూనె వేడి చేయండి.

   - పిండిని చేత్తో చిన్న ఉండలుగా తీసుకొని, పూర్ణం ఉండలను పిండితో కప్పి, బూరిలను తయారు చేయండి.

   - వేడి నూనెలో ఈ బూరిలను వేసి, బంగారు రంగు వచ్చే వరకు, దోరగా వేయించాలి.

   - వేయించిన బూరెలను కిచెన్ టిష్యూ పేపర్ పై తీసి, అదనపు నూనెను తొలగించండి.


4. **సర్వ్ చేయడం:**

   - పూర్ణం బూరెలు ని వేడి వేడి గా సర్వ్ చేయండి.


**సూచనలు:**


- **నూనె వేడి:** నూనె వేడి క్రమంగా మరియు సరైన ఉష్ణోగ్రతలో ఉండాలి. లేకపోతే బూరెలు సరిగా దోరగా వేయించబడవు.

- **బెల్లం:** బెల్లం బదులు చక్కెర వాడినా పూర్ణం బూరెలు రుచిగా ఉంటాయి.

- **పిండి తక్కువ తడి ఉండేలా:** పిండి తడి ఎక్కువగా ఉంటే, బూరెలు వేయించినప్పుడు విరిగి పోవచ్చు.


పూర్ణం బూరెలు ప్రత్యేకంగా పండుగల సమయంలో మరియు ప్ర సాదంగా వండే ప్రసిద్ధి పొందిన మిఠాయి. దీని రుచి ప్రత్యేకమైనది మరియు అందరికి ఇష్టపడే వంటకం.

Comments