Skip to main content
పాలక్ పన్నీర్ తయారీ విధానం
పాలక్ పన్నీర్ అనేది పంజాబీ వంటకం, ఇది పాలకూర (Spinach) మరియు పన్నీర్ (Indian cottage cheese)తో తయారవుతుంది. ఇది భారతీయ రెస్టారెంట్లలో ఎంతో ప్రాచుర్యం పొందినది. ఇక్కడ పాలక్ పన్నీర్ తయారు చేసే విధానం ఉంది:
పాలక్ పన్నీర్ కొరకు కావలసిన పదార్థాలు:
1. పాలకూర - 2 కట్టలు (సన్నని తరగండి)
2. పన్నీర్ - 200 గ్రాములు (క్యూబ్లుగా కట్ చేయండి)
3. ఉల్లిపాయలు - 1 (జులియన్గా కట్ చేయండి)
4. టమోటా - 1 (తరుగండి)
5. అల్లం - 1 టీస్పూన్ (తరుగండి)
6. వెల్లుల్లి - 4-5 రెబ్బలు (తరిగినవి)
7. పచ్చి మిర్చి - 1-2 (తరిగినవి)
8. గరం మసాలా - 1/2 టీస్పూన్
9. ధనియాల పొడి - 1 టీస్పూన్
10. జీలకర్ర - 1/2 టీస్పూన్
11. కారం - 1/2 టీస్పూన్ (అవసరమైతే)
12. క్రీమ్ - 2 టీస్పూన్లు
13. నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
14. ఉప్పు - రుచికి సరిపడా
15. నీరు - అవసరాన్ని బట్టి
తయారు చేసే విధానం:
1. **పాలకూర పేస్ట్ సిద్ధం**: మొదటగా పాలకూరను బాగా కడిగి, మరుగు నీటిలో 2-3 నిమిషాలు మరిగించండి. ఆ తర్వాత పాలకూరను చల్లటి నీటిలో పెట్టి తాకిడా చేసి, మిక్సీ జార్లో వేసి, సజ్జగా పేస్ట్ చేసుకోండి.
2. **పన్నీర్ ఫ్రై చేయడం**: పాన్లో 1 టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేడిచేసి, పన్నీర్ ముక్కలను లేత గోధుమరంగు వచ్చేలా ఫ్రై చేయండి. ఆ తర్వాత వీటిని పక్కన పెట్టుకోండి.
3. **మసాలా తయారీ**: ఒక పెద్ద పాన్లో మిగిలిన నూనెను వేడిచేసి, జీలకర్ర వేసి వేయించుకోండి. తరువాత తరిగిన అల్లం, వెల్లుల్లి, పచ్చి మిర్చి వేసి స్వల్పంగా వేయించండి.
4. **ఉల్లిపాయ మరియు టమోటా జోడించడం**: కట్ చేసిన ఉల్లిపాయను జోడించి గోధుమరంగు వచ్చే వరకు వేయించండి. తర్వాత టమోటా ముక్కలను జోడించి, టమోటా మెత్తగా అయ్యే వరకు వేయించండి.
5. **పాలకూర పేస్ట్ జోడించడం**: ఈ మిశ్రమంలో పాలకూర పేస్ట్, ధనియాల పొడి, కారం (అవసరమైతే), ఉప్పు, గరం మసాలా వేసి, అన్ని బాగా కలిసే వరకు మిక్స్ చేయండి.
6. **నీరు మరియు పన్నీర్ జోడించడం**: మిశ్రమంలో కొంత నీరు జోడించి, 5-7 నిమిషాలు మంట మీద ఉంచి, సగం పులుసు అయ్యే వరకు ఉంచండి. తరువాత పన్నీర్ ముక్కలను జోడించి, మరో 2-3 నిమిషాలు ఉడికించండి.
7. **సర్వ్ చేయడం**: చివరగా క్రీమ్ జోడించి, పాలక్ పన్నీర్ను చపాతీ, నాన్ లేదా బటర్ నాన్తో వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయండి.
పాలక్ పన్నీర్ చాలా ఆరోగ్యకరమైన వంటకం, ఇది పొషకాహారంగా కూడా చాలా గొప్పది.
Comments
Post a Comment