పెసరట్టు తయారీ విధానం



 పెసరట్టు.


పెసరట్టు అనేది దక్షిణ భారతదేశంలో, ముఖ్యంగా ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ రాష్ట్రాల్లో ప్రసిద్ధి పొందిన ఆరోగ్యకరమైన మరియు రుచికరమైన అల్పాహారం. ఇది పెసర్లు (మూంగ్ గ్రీన్) తో తయారు చేస్తారు.


 **పదార్థాలు:**


- పెసర్లు (మూంగ్ గ్రీన్): 1 కప్పు (6-8 గంటలు నానబెట్టినవి)

- బియ్యం: 2 టేబుల్ స్పూన్లు (ఐచ్చికం)

- ఉల్లిపాయ: 1 (చిన్నగా తరిగినది)

- పచ్చిమిర్చి: 2-3 (చిన్నగా తరిగినవి)

- అల్లం: 1 ఇంచు ముక్క

- జీలకర్ర: 1/2 టీస్పూన్

- కొత్తిమీర: కొద్దిగా (తరిగినది)

- ఉప్పు: రుచికి తగినంత

- నూనె లేదా నెయ్యి: 2-3 టేబుల్ స్పూన్లు


 **తయారీకరణ విధానం:**


1. **పిండి తయారీ:**

   - నానబెట్టిన పెసర్లు మరియు బియ్యాన్ని ఒక మిక్సీ జార్ లో వేసి, పచ్చిమిర్చి, అల్లం, జీలకర్ర, మరియు తగినంత ఉప్పు జోడించి మెత్తగా గ్రైండ్ చేయాలి.

   - పిండిని మరీ పల్చగా కాకుండా, కొంచెం దంచినట్టుగా ఉండేలా గ్రైండ్ చేయాలి.

   - అవసరమైతే కొద్దిగా నీరు జోడించి, డోస్ పిండిలా తయారుచేసుకోవచ్చు.


2. **పెసరట్టు వేసి వేపటం:**

   - ఒక తవ్వా లేదా నాన్-స్టిక్ పాన్ ని మితంగా వేడి చేయండి.

   - పిండిని ప్యాన్ పై పోసి, గరిటె తో సర్కిల్ లో పరిచి, దోసెలా చుట్టు చుట్టూ పిండి ని పలుచగా పరచండి.

   - పెసరట్టు పై తరిగిన ఉల్లిపాయ, కొత్తిమీర చల్లి, కొద్దిగా నూనె లేదా నెయ్యి చల్లండి.

   - పెసరట్టు దిగువ భాగం బంగారు రంగులోకి మారాక, దానిని అటు ఇటు తిప్పి మరొక వైపూ వేపండి.

   - పెసరట్టు రెండు వైపులా సన్నగా, పుల్లగా మరియు బంగారు రంగులో వేపుకుంటుంది.


3. **సర్వ్ చేయటం:**

   - వేడి వేడి పెసరట్టును కింద నుంచి తీసి, ఉల్లిపాయ పచ్చడి, నువ్వుల పచ్చడి లేదా కారం తో సర్వ్ చేయండి.


**సూచనలు:**


- **ప్రోటీన్ జోడించడానికి:** పెసరట్టు లో చింతపండు పచ్చడి లేదా ఆలూ కూర ఉంచి మడత పెట్టి వడ్డించవచ్చు.

- **పెసరట్టు యొక్క న్యూట్రీషన్:** పెసరట్టు ప్రోటీన్ లో అధికంగా ఉంటుంది మరియు ఇది మంచి ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారం

Comments