అటుకుల మిక్చర్ ఒక సులభంగా తయారుచేసుకోండి .

 

 

అటుకుల మిక్చర్ ఒక సులభంగా తయారు చేసుకునే మరియు రుచికరమైన స్నాక్. ఇక్కడ అటుకుల మిక్చర్ తయారీ విధానం తెలుగులో ఇవ్వబడింది.


**కావలసిన పదార్థాలు:**


- అటుకులు - 2 కప్పులు
- పల్లీలు - 1/4 కప్పు
- పుట్నాలు - 1/4 కప్పు
- కరివేపాకు - కొద్దిగా
- ఎండు మిరపకాయలు - 2-3, ముక్కలు చేసినవి
- ఆవాలు - 1/2 టీస్పూన్
- జీలకర్ర - 1/2 టీస్పూన్
- ఉప్పు - సరిపడ

- మిరపకాయ పొడి - 1/2 టీస్పూన్
- పసుపు - 1/4 టీస్పూన్
- నూనె - 2-3 టేబుల్ స్పూన్లు


**తయారీ విధానం:**


1. **పల్లీలు మరియు పుట్నాలు వేపడం:** ఒక పెద్ద గిన్నెలో పల్లీలను బంగారు రంగులోకి మారే వరకు వేయించాలి. తర్వాత పుట్నాలను కూడా అలాగే వేయించి పక్కన పెట్టాలి.


2. **అటుకులు వేయించడం:** అదే గిన్నెలో కొద్దిగా నూనె వేసి, అటుకులను మధ్యమ మంటపై వేపాలి. అవి కరకరలాడే వరకు వేపుతూ ఉండాలి. కాలిపోకుండా జాగ్రత్తగా కలుపుతూ ఉండాలి. వేపాక, అటుకులను గిన్నె నుండి తీసి పక్కన పెట్టాలి.


3. **పోపు చేయడం:** అదే గిన్నెలో మిగిలిన నూనె వేడి చేసి, అందులో ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి, అవి చిటపటలాడాక ఎండు మిరపకాయ ముక్కలు, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.


4. **మిశ్రమం కలపడం:** పోపు పూర్తైన తర్వాత, దానిలో వేయించిన పల్లీలు, పుట్నాలు, పసుపు, మిరపకాయ పొడి వేసి బాగా కలపాలి.


5. **అటుకులు కలపడం:** చివరగా, వేపిన అటుకులు, ఉప్పు పోపు మిశ్రమంలో వేసి బాగా కలపాలి, ώστε అన్ని అటుకులకు రుచులు కలిసేలా.


6. **తయారైన మిక్చర్:** మిశ్రమం పూర్తిగా చల్లారిన తర్వాత, ఒక గాజు డబ్బాలో భద్రపరచుకోవచ్చు.


ఇది మీ టీ-టైమ్ లేదా ఏ సందర్భంలోనైనా తినడానికి రుచికరమైన స్నాక్.

Comments