బెల్లం గారెలు తయారీ విధానం

  

 

 బెల్లం గారెలు (జిల్లులు) ఒక ప్రసిద్ధ ఆంధ్ర ప్రదేశ్ వంటకం, ఇది ముఖ్యంగా పండగల సమయంలో లేదా ప్రత్యేక సందర్భాలలో తయారు చేయబడుతుంది. ఇది బెల్లం (జాగ్రీ) మరియు మినపప్పుతో తయారు చేసే మిఠాయి. ఈ గారెలు స్వీట్ మరియు క్రిస్పీగా ఉంటాయి. ఇక్కడ బెల్లం గారెలు ఎలా తయారు చేయాలో వివరంగా ఉంది.

బెల్లం గారెలు తయారీకొరకు కావలసిన పదార్థాలు:


1. మినపప్పు - 1 కప్పు

2. బెల్లం (జాగ్రీ) - 1 కప్పు (తురిమినది)

3. నీరు - 1/4 కప్పు

4. అల్లం - చిన్న ముక్క (చిన్నగా తరిగినది)

5. ఏలకులు - 2-3 (పొడి చేసుకోవాలి)

6. నూనె - దీపం కోసం


 తయారు చేసే విధానం:


1. **మినపప్పు నానబెట్టడం**: మినపప్పును కనీసం 3-4 గంటలు నీటిలో నానబెట్టాలి. 


2. **పేస్ట్ తయారు చేయడం**: నానబెట్టిన మినపప్పును నీరు వడకట్టి,  పేస్ట్  చేసుకోవాలి. అవసరాన్ని బట్టి కొద్దిగా నీరు జోడించవచ్చు. పేస్ట్ బాగా మందంగా ఉండాలి, పలుచగా కాకూడదు.


3. **బెల్లం పాకం తయారు చేయడం**: ఒక చిన్న పాన్ తీసుకుని, అందులో బెల్లం తురుము మరియు 1/4 కప్పు నీరు జోడించాలి. బెల్లం పూర్తిగా కరుగిపోయి, పాకం లాగా అయ్యే వరకు తక్కువ మంటపై ఉడికించాలి. బెల్లం పాకం మందంగా కాకుండా, లైట్ పాకంలా ఉండాలి.


4. **బెల్లం పాకం కలపడం**: ఈ బెల్లం పాకాన్ని మినప పప్పు పేస్ట్‌లో జోడించి, బాగా కలుపుకోవాలి. ఈ మిశ్రమంలో ఏలకుల పొడిని కూడా జోడించి మిక్స్ చేయండి.


5. **గారెలు వేపడం**: ఒక గిన్నెలో నూనె వేసివేడి చేయాలి. నూనె వేడిగా ఉన్నప్పుడు, చేతిని నీటిలో నానబెట్టి, చిన్న చిన్న గారెలు తీసుకుని, మధ్యలో ఒక చిన్న రంధ్రం చేసి, నూనెలో వేసి వేపుకోవాలి. గారెలు రెండు వైపులా బంగారు గోధుమరంగు వచ్చే వరకు వేపుకోవాలి.


6. **సర్వ్ చేయడం**: బెల్లం గారెలను నూనె నుంచి తీసి, పేపర్ టవల్ మీద పెట్టి, అదనపు నూనె తొలగించండి. ఇప్పుడు వేడిగా లేదా గోరువెచ్చగా సర్వ్ చేయండి.


ఈ బెల్లం గారెలు తియ్యగా మరియు సువాసనగా ఉంటాయి, పండగ లేదా ప్రత్యేక సందర్భాల్లో అందరినీ ఆకట్టుకుంటాయి.

Comments