ఆవకాయ కోడికూర(Chicken curry with mango pickle)

 

**ఆవకాయ కోడికూర తయారీ విధానం:**



**కావలసిన పదార్థాలు:**

1. చికెన్ – 500 గ్రాములు

2. మామిడికాయ ముక్కలు – 1/2 కప్పు

3. ఉల్లి – 2 (బారికగా కట్ చేసుకోవాలి)

4. టమాటాలు – 2 (కట్ చేసుకోవాలి)

5. అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద – 2 టేబుల్ స్పూన్లు

6. కారం – 2 టేబుల్ స్పూన్లు

7. ధనియాల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూను

8. పసుపు – 1/2 టీ స్పూను

9. మెంతులు – 1/2 టీ స్పూను

10. ఆవాలు – 1/2 టీ స్పూను

11. ఆవ పిండి – 1 టేబుల్ స్పూను

12. నూనె – 3 టేబుల్ స్పూన్లు

13. కరివేపాకు – 1 రెమ్మ

14. మిరియాల పొడి – 1/2 టీ స్పూను

15. ఉప్పు – తగినంత

16. నీళ్లు – అవసరమైనంత


**తయారీ విధానం:**


1. ముందుగా చికెన్ ముక్కలను కడిగి, నీళ్లు వంపేసి పక్కన పెట్టండి.


2. ఒక పెద్ద పాన్ లో నూనె వేడి చేసి, ఆవాలు, మెంతులు వేయండి. అవి చిటపటలాడిన తర్వాత, కరివేపాకు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్దను వేసి వేగించండి.


3. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయ ముక్కలను వేసి బంగారు రంగు వచ్చే వరకు వేగించండి.


4. తరువాత టమాటా ముక్కలను వేసి, అవి మెత్తగా అయ్యేవరకు వేపండి.


5. ఇప్పుడు కారం, పసుపు, ధనియాల పొడి, ఆవ పిండి వేసి బాగా కలిపి, చికెన్ ముక్కలను వేసి, ఆ మసాలా చికెన్ కి బాగా పట్టేలా కలపండి.


6. చికెన్ కుక్కరక, 10-15 నిమిషాల పాటు మూత పెట్టి వండి, అవసరమైనప్పుడు కొద్దిగా నీళ్లు వేసుకోండి.


7. చివరిగా మామిడికాయ ముక్కలను వేయండి. అవి చికెన్ తో కలసి ఒక రుచి వచ్చేవరకు మరో 10 నిమిషాలు మరిగించండి.


8. కోడికూర బాగా ఉడికిన తరువాత, మిరియాల పొడిని జల్లుకుని, మరొక నిమిషం వండి, స్టౌ ఆపేయండి.


9. ఆవకాయ కోడికూర సిద్ధం! వేడి వేడిగా అన్నంలోకి లేదా రోటీల్లోకి సర్వ్ చేసుకోండి.


**మంచి రుచి కోసం:** ఈ కోడికూరను రాత్రంతా మెరినేట్ చేసి వండితే మరింత రుచిగా ఉంటుంది.

Comments